Diễn văn khai giảng năm học 2018-2019

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 – 2019
Kính thưa các quý vị đại biểu;
Thưa các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh kính mến. Các em học sinh yêu quý.
Hôm nay hòa cùng không khí tưng bừng phấn khởi của hàng triệu học sinh cả nước chào đón năm học mới, thầy – trò trường Tiểu học Hiếu Liêm long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 – 2019. Trước hết cho phép tôi nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu đã đến dự lễ khai giảng năm học mới, chào mừng các thầy giáo cô giáo, cán bộ nhân viên, cùng 240 em học sinh nhà trường đã có mặt đông đủ trong buổi Lễ Khai giảng .
Đặc biệt trong ngày hội khai trường hôm nay chúng ta vui mừng chào đón 63 em học sinh lớp 1 lần đầu tiên được cắp sách tới trường. Thầy tin tưởng rằng với niềm tự hào là học sinh của trường Tiểu học Hiếu Liêm các em sẽ nhanh chóng hòa nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học đầu tiên. Tất cả chúng ta cùng nhiệt liệt chào đón các em học sinh lớp 1 và chúc mừng năm học mới.
Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến.
Năm học 2017 – 2018 trường tiểu học Hiếu Liêm tiếp tục thực hiện chủ đề năm học “ Đổi mới thật chất, hiệu quả nâng cao” cùng với phương châm hành động “ Trách nhiệm- năng động- sáng tạo” và khẩu hiệu hành động “ tấc cả vì học sinh thân yêu”. Song song đó luôn đẩy mạnh các phong trào vận động của ngành và địa phương như “ xây dựng THTT- HSTC” và “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng năm học vừa qua nhà trường đã đạt một số thành tích đáng phấn khởi trong việc nâng cao chất lượng giáo dục: Chất lượng đại trà được giữ vững, HS lớp 1- lớp 4 hoàn thành chương trình lớp học đạt 98.5% và HS lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt100%. Chất lượng học sinh giỏi và HS năng khiếu được nâng cao, kết quả có 64 học sinh đạt thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện. Chất lượng đội ngũ ngày một nâng cao, có 3 gv giỏi cấp huyện; 03 CB- giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở.
Kính thưa các quý vị đại biểu. Thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.
Chúng ta tự hào về những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, đó là tiền đề quan trọng, là niềm cổ vũ động viên rất lớn để thầy và trò nhà trường vững vàng tự tin bước vào năm học mới. Năm học 2018 – 2019 với chủ đề của năm học “Đổi mới thực chât- Hiệu quả nâng cao”, mục tiêu là đổi mới căn bản công tác quản lí, đẩy mạnh các phong trào thi đua, tiếp tục thực hiện tốt NQ 29 – NQ/ TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện GD và ĐT đáp ứng yêu cầu CNH- HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”. Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2017 – 2018, khắc phục những khó khăn, trường tiểu học Hiếu Liêm quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ cơ bản trong năm học 2018 – 2019 như sau:
1. Đổi mới công tác quản lí, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo đảm bảo chuẩn hóa, có tư tưởng vững vàng, có trách nhiệm để làm cơ sở nâng cao chất lượng giáo dục.
2. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT, đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Phát hiện bồi dưỡng HS năng khiếu, tổ chức tốt các hoạt động ngoài giờ lên lớp hiệu quả.
3. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành giáo dục và địa phương.
4. Tăng cường trang bị cơ sở vật chất nhà trường, huy động đóng góp tự nguyện của các bậc phụ huynh, nhằm thực hiện tốt XHHGD.
Các em học sinh thân mến,
“Hiền tài là nguyên khí quốc gia”, tương lai dân tộc tùy thuộc vào sự cố gắng nỗ lực của các em. Vì trách nhiệm đối với gia đình, với người thân và toàn xã hội, các em hãy ra sức học tập rèn luyện, thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy, chấp hành tốt mọi nội quy quy định của nhà trường, rèn kĩ năng sống cho bản thân, thực hiện tốt quy định về ATGT, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, không vi phạm tệ nạn xã hội, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ.
Kính thưa các vị đại biểu,
Năm học vừa qua trường Tiểu học Hiếu Liêm đạt được một số thành tích trên các lĩnh vực là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo động viên kịp thời của ngành Giáo dục, của các cấp, lãnh đạo địa phương, của các tổ chức cá nhân có tâm huyết với nhà trường, sự phối hợp có hiệu quả của hội cha mẹ học sinh, sự nỗ lực nhiệt tình đầy trách nhiệm của CBGVNV, sự phấn đấu không ngừng của các em học sinh. Nhân dịp này, tôi xin được bày tỏ sự cảm ơn đối với những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ về mọi mặt của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và các bậc PHHS. Tôi mong rằng trong năm học này sẽ tiếp tục được đón nhận sự quan tâm giúp đỡ đầy nhiệt tình trách nhiệm của lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể, sự ủng hộ tự nguyện tích cực của hội cha mẹ học sinh để tạo điều kiện giúp nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018- 2019.
Nhân dịp năm học mới bắt đầu, xin gửi tới các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ và nhân viên nhà trường lời chúc mừng tốt đẹp nhất và mong muốn, chúng ta hãy cùng nhau chung tay góp sức cho sự nghiệp giáo dục, xây dựng nhà trường ngày một phát triển. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện, để xứng đáng với truyền thống của nhà trường.
Với khí thế phấn khởi của năm học mới Tôi xin tuyên bố: Khai giảng năm học 20178 – 2019.
Xin cảm ơn